TĂNG ĐỀU HAY TĂNG ĐỘT BIẾN SẼ TỐT HƠN

Đăng bởi Admin vào lúc 09-11-2018

Có những câu hỏi, được đặt ra với mình rằng, tại sao không làm nhanh, không mở thêm nhiều chi nhánh… chung một vấn đề là làm nhanh, hiện thương hiệu đang HOT và lợi nhuận.

Thì mục đích cuối cùng của mô hình mình đi, là có chuỗi cung ứng, sẽ có IPO để mình làm công việc này.  Nhưng hơn hết, mình biết được mình đang ở đâu và mình cần những gì để hoàn thành công việc ấy, mình cần thời gian để nâng cấp bản thân, đầu óc mình để chuẩn bị cho sự kiện này.

Tuy mình làm đã lâu, nhưng vẫn còn phải hoàn thiện các quy trình, và áp dụng các khâu vào kỹ thuật máy móc, để mong đáp ứng được bài toán ổn định chất lượng sản phẩm và hành trình dài.

Sẽ có nhiều cách đi, một là đi thật nhanh, như cách mà chú Lý Quý Trung đã viết trong cuốn tự truyện của mình, cách này với hiện tại, là khả năng mình chưa có thể thực hiện, bởi cách xuất phát và thiên hướng của mình khác với Chú. Nhưng mục đích cuối cùng là sẽ phát triển chuỗi cung ứng như cách mà chú đã làm.

Mình thì đi chậm hơn, lúc đầu mình đi bằng hình thức online để xây dựng thương hiệu, để có kinh nghiệm và bắt đầu làm ra tiền từ công việc ấy. Khi bắt đầu có tiền và thương hiệu, mình tiến hành mở cửa hàng. Bây giờ mình lại tiếp thu kinh nghiệm cửa hàng và quản lý cửa hàng, đóng gói quy trình mở cửa hàng. Tiếp theo cửa hàng đó sẽ sinh lời, rồi sẽ nhân ra cửa hàng thứ 2. Phải làm sao cửa hàng thứ 2 lại sinh lời như cửa hàng 1, rồi nhân lên cửa hàng 3. Đến lúc này 3 cửa hàng đều hoạt động và sinh lời như nhau, đảm bảo các công việc.

Khi đến mức này, sẽ mất khoảng thêm 2-3 năm. Lúc bây giờ sẽ bắt đầu nhượng quyền đại lý. Đại lý 1 cũng sẽ làm như các quy trình của mình, sẽ lợi nhuận cùng đại lý, tuy nhiên khi sang quy trình đại lý, sẽ mất nhiều thời gian hơn, bởi bây giờ là đại lý, chứ không phải của chính mình. Tới đại lý số 2, sẽ phải dừng lại, và gói lại cách thức hoạt động của 5 chi nhánh.

Có một quy luật trong kinh doanh đó là quy luật 7 năm.

Sau đó, sẽ là bước kêu gọi IPO để phát triển chuỗi cung ứng, đến lúc bấy giờ cần phải có tiền và kinh nghiệm, kiến thức của cả chất xám nhân tài để cùng xây dựng mà mở rộng.

Đó là định hướng tiếp theo của toàn anh em công ty.

Một người thầy đã từng nói , trong kinh doanh, tang ĐỀU quan trọng hơn ĐỘT BIẾN. Sông không dữ dội, nhưng nước chảy quanh năm, Suối ồ ạt chảy mùa mưa lũ, lại chóng khô cằn khi mùa hè đến. 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: