KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG ĂN UỐNG NÊN TÍNH TIỀN TRƯỚC HAY SAU

Đăng bởi Editor vào lúc 12-07-2021

KINHNGHIỆM MỞ CỬA HÀNG ĂN UỐNG NÊN TÍNH TIỀN TRƯỚC HAY SAU
 
Kinhnghiệm mở của hàng ăn uống nên tính tiền trước hay sau, việc này sẽ  tùy thuộc  vào mô hình của mình, món của mình và cách mình muốn như thế nào.Tại sao có 1 số của hàng sẽ tính tiền trước?. Tại sao có quán ăn uống xong sẽ tính tiền?.
 
Đa phần mọi người đã quen với cách ăn xong sẽ tính tiền thì sẽ tiện hơn , sẽ tốt hơn tạo cảm giác thân mật hơn với khách hàng… nhưng nó chỉ là suy nghĩ của mình thôi.
Ở nước ngoài tại sao họ lại gọi món tính tiền luôn và khi qua Việt Nam họ lại làm y chang như vậy ( gà rán KFC, Highland Coffee…) và không chỉ ngoài những quán lớn như này còn có một số quán nhỏ  như trà sữa, ăn vặt và các quán ăn thuộc hệ thống Bánh Cuốn Tây Sơn  cũng áp dụng cách gọi món tính tiền trước rồi mới phục vụ..Tất cả hình thức phục vụ như thế nào thì tùy thuộc vào cách bạn muốn như thế nào.

 Phân khúc khách hàng cho mô hình này  sẽ là những người trẻ , xinh đẹp, họ có tiền , họ chi tiêu của họ thoải mái thì sẽ áp dụng được cách đó.
Còn đối với các quán đối tượng phân khúc khách hàng lứa tuổi lớn hơn 50 tuổi, hộ gia đình hoặc như các quán nhậu thì không thể áp dụng  mô hình thanh toán tiền trước này. Bởi rất nhiều phát sinh trong lúc họ thưởng thức tại quán.
 Khi chúng ta tư vấn cho khách gọi món trước sẽ tạo ra sự chủ động với khách hàng, mỗi một người khách sẽ ăn lượng bao nhiêu là đủ , tư vấn theo các combo phù hợp không những giúp khách ăn no mà còn chạm tới cảm xúc của mỗi vị khách (phần này sẽ cần  tập trung đaò tạo nhân viên đứng quầy chuyên sâu).
Có nhiều cửa hàng ban đâu việc tính tiền ghi bill chúng ta có thể làm bằng tay, thậm chí chủ cửa hàng thu luôn, thì khỏi ghi bill luôn,,, sau khi cửa hàng chúng ta thu về lợi nhuận, có thể đầu tư hơn về các thiết bị tính toán như máy in bill và các vật dụng hiện đại giá cao hơn 1 chút để ngày càng nhân rộng hoàn thiện cửa hàng mình hơn.
 Tóm lại cái ưu điểm  nổi trội hơn của tính tiền trước so với tính tiền sau khi ăn   chính  là THUẬN TIỆN QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH , TRÁNH THẤT THOÁT.
 Việc sử dụng cách tính tiền trước rồi mới phục vụ sẽ giúp chúng ta dễ trong việc quản lý và  vận hành kể cả khi chúng ta không có mặt ở đó. Giúp tránh sai sót cho nhân viên, tiết kiệm nhân sự, thời gian ..Ngoài ra cũng có 1 số nhược điểm ( khách cần gọi thêm món gì đó) sẽ gây hơi bất tiện một chút và chũng ta cũng phải chấp nhận. Nhưng để khắc phục tình trạng này, thì chúng ta sẽ tính toán và tạo ra nhiều combo có sẵn để khcsh gọi, tất nhiên các combo này, chúng ta sẽ thiết kế sao cho hợp lý và thật sự đúng cái mà khách đang cần.


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: