THAM GIA HỘI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH LẦN 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đăng bởi Admin vào lúc 21-07-2016

Hi bạn!

Hôm nay mình rất vui vì lần đầu tiên được tham gia hội người Bình Định tại Thành Phố Hồ Chí Minh, chương trình diễn ra quy mô với sự góp mặt của những người con Bình Định đang làm việc và sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận, ban lãnh đạo tỉnh, những kiều bào đang làm việc tại nước ngoài cũng quay về đây để xum họp, gặp gỡ bạn bè, thưởng thức những món ăn đặc sắc chỉ có ở quê hương Xứ Nẫu. Chương trình diễn ra vô cùng nhộn nhịp, ấm áp tình quê hương, những tiếng " nẫu" vui nhộn, hương vị món ăn đặc sắc, nào là Bánh cuốn Tây Sơn, Bánh hỏi lòng heo, Bánh ít lá gai, nem chợ huyện, rượu bàu đá....

Được thưởng thức các tiết mục hát " Bài chồi", xem bình rượu bàu đá lớn nhất Việt Nam, những màn múa võ và rất nhiều những tiếc mục văn hóa đặc sắc diễn ra .

Hôm đó, mình cũng rất vui vì doanh nghiệp của mình cũng tham gia chương trình này, mang những đặc sắc của quê hương Nẫu gần hơn với đồng hương Bình Định đang làm việc nơi xa xứ.

Hôm đó, cuối buổi mình là người về sau cùng, vì phải ở lại chờ xe lên, chở các vật dụng về, nơi đó bỗng dưng êm ắn hẳn, không còn nhộn nhịp, tấp nập dòng người, không còn văn vẳn những tiếng Nẫu bên tai, cảm giác thật lạ kỳ...Bỗng một câu nói nhè nhẹ, " con ơi, chụp giúp cô tấm hình nhé, cô về tham dự đồng hương, mà cô bị trễ giờ mất rồi".

Nhìn vẻ mặt hơi tiếc nuối của cô, mà tôi phần nào cảm nhận được sự thiếu thốn tình quê hương của những người con xa xứ, lưu lạc nơi đất khách quê người. Cô gốc ở Quy Nhơn, sang Đức sống từ lâu, trên facebook thấy được bạn bè share thông tin, cô vội sắp xếp công việc để trể về, mong gặp lại những người bạn cũ để cùng trò chuyện, nhưng lúc cô tới đây thì buổi hội đã hết, cô chỉ có thể nhờ mình chụp cho cô một tấm hình kỷ niệm với băng rôn Hội người Bình Định. Rồi cô lang thang đi dạo một vòng, nơi diễn ra, để xem lại những hình ảnh đang còn, mong gặp được một người bạn nào đó còn ở lại, chưa về.

Nhớ lại, lúc mới vô Sài Gòn, cảm giác nhớ nhà thật khó tả, buồn rời rợi, trống vắng đến con người ta phải rơi nước mắt, không ai hiểu, nỗi nhớ đó ra sao, sao nó buồn đến thế, mình vẫn còn đang ở đất nước Việt Nam, mà thế rồi, không hiểu cảm giác của bà con Việt Kiều nước ngoài nó kinh khủng đến mức nào. Hai tiếng Quê Hương sao ngọt ngào đến thế.

"Quê hương mỗi người chỉ một - Như là chỉ một mẹ thôi", không ai nói nên lời, nhưng hơn ai hết chúng ta đều cảm nhận được quê hương trong máu thịt ở chính con người mình.

"Nếu bạn có ước mơ - hãy kiên trì thực hiện nó"

Nguyễn Đình Chính


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: